TÀO LAO

Con lạy thần Meo

Haizzz. Hai chục năm trước chắc chẳng ai nghĩ sau này đi làm sẽ suốt ngày chắm chúi mặt vào cái hình chữ nhật mười mấy inh phát sáng, tay rờ chuột, tay gõ phím. Đã thế suốt ngày chếch choác meo. Nhất là cái hội quản lý, ngoài thời gian họp hành vô bổ, còn lại cả ngày chỉ thấy sờ soạng mân mê cái đống meo (mà cả khi họp các ổng cũng check choác có tập trung họp mẹ đâu). Ấy là còn chưa kể chả hiểu làm việc tập trung kiểu gì mà mấy em gái vừa pót cái ảnh phát đã kịp vào lai ngay.

Con lạy thần Meo

Với công ty 1 vạn người như FPT Software, mỗi ngày chắc không dưới 100k meo trao đi đổi lại. Không thể tưởng tượng nếu không có meo thì công ty chạy thế nào được các bác nhể?

Meo đúng là một vị thần các bác ạ. Nếu có tiền con xin nguyện mua đất nông nghiệp ở Hoà Lạc gần công ty con, chuyển mục đích sử dụng 10% theo đúng pháp luật. Xong con xin phép xây đền thờ 3 vị: thần Gúc, thần Phây, và thần Meo. Con không thắp hương, chỉ chăm chỉ pót, lai và se hàng ngày thôi. Con xin hứa là người thủ-lai mẫn cán. Xin các bác Petrotimes đừng soi con hoạt động tín ngưỡng mà tội con lắm. Con không ứng cử quốc hội đâu.

Meo nó rất chi là mềm dẻo. Cả ngày chỉ quanh quẩn meo miếc rồi cũng hết ngày, mà tập trung làm việc khác thỉnh thoảng mới chếch meo cũng chả sao. Nói cách khác meo là thứ giữ cho nhà quản lý xoàng như em bận rộn cả ngày, chả làm cái khỉ gì có output, mà vẫn không cảm thấy tội lỗi. Đúng là thần có khác!

Với tư cách một meo dân ngoan đạo mỗi ngày nhận 1000 meo, chỉ đọc 100 meo và chỉ xử lý 10 meo, con kính xin thần meo vả vào mặt những đứa làm những việc sau. Chúng nó chả coi thần ra gì.

 1. Meo dài dòng. Chân dài thì con thích chứ meo dài con lạy bằng cụ. Cần thì gạch đầu dòng cho con nhờ
 2. Tiêu đề một đằng nội dung một nẻo. Bao gồm cả các thread meo tổ lái chủ đề này xiên chủ đề kia
 3. Không hiểu người viết muốn gì. Cái này mà đi với loại meo dài dòng thì thành cặp đôi hoàn hảo. Tóm lại là meo thông báo, hỏi ý kiến, hay là yêu cầu người đọc làm gì, rõ ràng ra hộ tôi!
 4. Viết tiếng Việt không dấu. Một vài câu còn châm chước chứ dài hơn mà không dấu thì đúng là, xin lỗi chứ, chả lẽ em lại dùng từ mất dạy, mà khổ nỗi chưa tìm ra từ khác
 5. Bôi vàng bôi đỏ in đậm viết hoa tăng font size nhoe nhoét cả ra, trông như mông đít thằng lở loét. Vâng em biết rồi, ý nào trong meo của anh chị cũng quan trọng cả. Vãi cả đái!
 6. Dùng hình nền nặng, hoa hoè hoa sói, chữ nhỏ, tương phản kém. Vâng biết các em yêu đời, nhưng mắt anh đeo kính dày lắm rồi, tha cho nó được không
 7. Tự động thêm người khác vào CC khi trả lời, khi mà trong meo có những nội dung mà người gửi thấy không thoải mái nếu người thứ 3 kia đọc. Làm ơn nghĩ chút trước khi CC
 8. Tự ý forward meo có thông tin nhạy cảm cho người thứ 3 ngoài mong muốn của người gửi. Một buổi sáng xấu trời bạn giật nảy mình khi được CC vào cái meo sau nhiều lần forward, mà meo đó xuất phát từ chính bạn, và ban đầu dự định chỉ người nhận được đọc. Nghĩ sao?
 9. Reply all trong khi đáng lẽ chỉ cần reply một người. Nhiều người mắc cái bệnh mặc định là reply all. Làm ơn đi

Còn đủ loại khác như “meo không tuân thủ quy ước”, “meo đọc chưa kỹ đã trả lời, hỏi 3 ý trả lời 1”, “meo nguy hiểm”, v.v. Em chán lắm rồi em chả viết nữa.

Hic, mà sau khi đọc lại con thấy con cũng phạm khá nhiều các điều trên. Thôi thần có quở con cũng xin chịu. Con xin hứa từ nay trở đi trước khi ấn nút “Gửi” con sẽ đọc lại 4 điều răn sau:

 1. Cái này có nên gửi meo hay nói trực tiếp luôn cho vuông
 2. Có tiêu đề chưa (kẻo quên để trống)
 3. TO và CC ổn chưa. Đôi khi em gõ 1 người vào CC để kiểm tra thông tin, sau đó quên mẹ đi không xoá trước khi gửi
 4. Có đang giận dữ hay cảm xúc ngập tràn không? Nếu có thì đi trà đá vào hãy gửi

Thôi chào các cụ, em đang ức chế, em đi làm chén trà đá đây rồi vào em pót.

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ. Điều đó động viên tôi viết tiếp.

Chia sẻ click

Các bài khác

Trang chủ

GẦN ĐÂY XEM NHIỀU LINH TINH  × 

Đăng kí thành công

Cảm ơn bạn đã đăng kí.